Những điều cần lưu ý trong thời gian mang thai

Đăng bởi Solgar Việt Nam vào lúc 27/08/2018
Những điều cần lưu ý trong thời gian mang thai

1.    Hút thuốc lá
Việc hút thuốc lá của thai phụ là nguyên nhân ch ủ yếu dẫn đến sinh ra trẻ thiếu cân. Nếu như bạn hoặc mọi người xung quanh bạn hút thuốc thì thai nhi trong b ụng bạn cũng sẽ phải hút thuốc.
Môi trường không hút thuốc là môi trường tốt nhất cho bạn và sự phát triển của thai nhi.


*Vì sao lại nguy hiểm nếu hút thuốc?
●    Thai phụ hút thuốc lá sẽ có nguy cơ sinh thai chết lưu cao hơn những thai phụ không hút thuốc, chức năng của rau thai giảm xuống khiến ô xy và các thành ph ần dinh dưỡng không truyền đến được cho thai nhi dẫn đến trẻ sinh ra thiếu cân hoặc có đầu, eo bé và chiều cao thấp.
●    Thêm vào đó, hút thuốc trong giai đoạn mang thai sẽ tăng thêm nguy cơ ra máu trong lúc mang thai, rau thai bám thấp, bong rau thai sớmvà nguy cơ phải mổ đẻ.

*Hút thuốc gián tiếp có nguy hiểm hay không?
●    Khói thuốc có chứa các chất gây ung thư và hàng nghìn các chất hóa học khác nên nếu ở trong môi trường hút thuốc gián tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến các kết quả tương tự như hút thuốc trực tiếp.
●    Việc tìm phương pháp để giảm bớt mật độ tiếp xúc với khói thuốc lá trong nhà hay ở công sở cũng là điều vô cùng quan trọng.

2.    Rượu
Việc uống rượu trong thời gian mang thai có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Việc uống quá nhiều rượu của thai phụ sẽ gây ra trở ngại cho sự phát triển được gọi là “Hội chứng thai nhi rượu” (FAS, Fetal Alcohol Syndrome)

*Vì sao r ượu lại có hại cho thai nhi?
●    Mỗi khi thai phụ uống rượu, thai nhi sẽ tiếp xúc với cồn, cồn cản trở trực tiếp đến sự phát triển của các tế bào thần kinh và rút cuộc cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến não và hệ thần kinh.
●    Do thai nhi trong tử cung chưa đủ phát triển để phân giải cồn nên tuyệt đối không uống rượu trong thời gian mang thai.

*Các triệu chứng của “Hội chứng rượu thai nhi” là gì?
●    Do kém phát triển trong tử cung nên thai nhi sẽ có cân nặng, chiều cao thấp, vòng đầu nhỏ và bị dị
 
tật trên khuôn mặt như ở mắt, mũi, môi và cằm.
●    Trẻ em sinh ra bị “Hội chứng rượu thai nhi” sẽ chậm tăng trưởng trong giai đoạn thiếu niên nhi đồng cũng như ở tuổi dậy thì và cho thấy các hiện tượng như gặp trở ngại trong phát triển và học tập, hoạt động thiếu tập trung, khả năng lí luận kém...

3.    Cafein
*    Việc hấp thụ cafein có nguy hiểm hay không?
●    Hấp thụ lượng cafein vừa phải ngay cả khi mang thai sẽ không thành vấn đề. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều cafein có thể gây ảnh hưởng đến việc vô sinh hoặc sinh ra trẻ thiếu cân. Cafein có chứa trong cà phê, trà, sô cô la, một phần đồ uống có ga, trong dược phẩm. Cafein gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có thể gây ra chứng mắt ngủ hay nhạy cảm thần kinh.
*Lượng cafein có thể hấp thu trong một ngày là bao nhiêu?
●    Để ngăn chặn việc hấp thu quá nhiều cafein cần phải xác nhận hàm lượng cafein trong từng loại sản phẩm và tiêu chuẩn hấp thu cafein mỗi ngày.
●    Với phụ nữ đang mang thai nên dùng dưới 300 mg trong một ngày.
*    Hàm lượng cafein
●    Một gói cà phê uống liền (12 g): 69 mg
●    Một lon cà phê (150 ml): 74 mg
●    Một tách trà xanh (một túi lọc): 15 mg
●    Một lon cocacola (250 ml): 23 mg
●    Một miếng sôcôla (30 g): 16 mg
●    Một hộp giấy cà phê sữa (200 ml): 47 mg
●    Bánh kẹo đông lạnh vị cà phê (150 ml): 29 mg
 

Lựa chọn hàng đầu của phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ (Kantar Worldpanel 2016 tại Hàn Quốc), đạt chứng nhận Kosher (chứng nhận sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn của người Do Thái) và không gây dị ứng:

Solgar® Axit Folic:

  • Solgar® Axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi và trẻ nhỏ.
  • Solgar® Axit folic nên được sử dụng ngay khi bạn có kế hoạch mang thai.

Solgar® Sắt Gentle Iron:

  • Solgar® Sắt Gentle Iron có tỷ lệ hấp thụ cao và không có tác dụng phụ, không gây táo bón và loét dạ dày.
  • Solgar® Sắt Gentle Iron nên được sử dụng từ tháng thứ ba sau khi mang thai.
Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Quick
Công ty TNHH Sorbus Việt Nam
Công ty TNHH Sorbus Việt Nam
Công ty TNHH Sorbus Việt Nam